วิธีแก้หัวเถิกแบบถาวร

anga-upload - มิ.ย. 24, 2023

เชื่อเลยว่าปัญหาหัวเถิกเป็นสิ่งที่พบได้ในเพศชายและเพศหญิง และโดยส่วนมากจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุโดยการเลือกทำทรงผมหน้าม้าเพื่อปิดหัวเถิก หรือทำทรงผมคนหัวเถิกแบบอื่นๆ เพื่อปิดบังชั่วคราว แต่ถ้าอยากแก้ปัญหาหัวเถิกจากต้นเหตุ สามารถเผยหน้าผากได้อย่างมั่นใจ ขอแนะนำกับวิธีแก้หัวเถิก ปลูกผม FUE และ ปลูกผม FUT นับเป็นการปลูกผมถาวรที่สามารถแก้หัวเถิก ศีรษะล้านได้อย่างเต็มสูบ แต่ถ้าเบื้องต้นยังหัวเถิกไม่เยอะมาลองดูทรงผมเพื่อปิดหัวเถิกกันดีกว่า

ทรงผมคนหัวเถิกที่นิยมในปัจจุบัน

ทรงผมหน้าม้าตัดตรง

สำหรับทรงผมยอดฮิตของสาวๆ ที่หากมีผมก็จะเลือกตัดหน้าม้าตัดตรงเพื่อปิดหัวเถิก ต้องบอกว่าทรงนี้ถือว่าปิดได้ดีในระดับหนึ่ง และถือว่าเป็นอะไรที่เนียนมากๆ แต่จะมีข้อเสียอย่างบริเวณหน้าผากจะทำให้เกิดสิวได้ง่ายหากดูแลได้ไม่ดีพอ หรือบางทีผมหน้าม้าหนาไปก็ทำให้รู้สึกร้อนและรำคาญ ซึ่งไม่เหมาะกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ทรงผมหน้าม้าซีทรู

ทรงผมคนหัวเถิกอย่างหน้าม้าแบบซีทรู หรือก็คือการสอยให้หน้าม้าดูบางและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถจัดแต่งซีทรูได้หลากหลายรูปแบบ จะตัดตรง ตัดสไลด์ข้างๆ แบบบางๆ ก็เอาได้อยู่ ซึ่งอันนี้เหมาะมากสำหรับการปิดหัวเถิกแบบธรรมชาติ แต่ถ้าหากโดนลมหรือผมเสียทรงก็อาจจะเอาไม่อยู่ถ้าหน้าผากเถิกมากเกินไป

ทรงผมสไลด์แบบไล่ระดับ

สำหรับทรงผมคนหัวเถิกนี้จะแตกต่างจากสองทรงก่อนหน้า คือเน้นโดยการแสกกลางหรือแสกข้างและทำการสไลด์ผมด้านข้างเพื่อไล่ระดับให้ดูวอลลุ่มก็จะเป็นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และสามารถพลางหัวเถิกได้เป็นอย่างดี สำหรับทรงนี้ต้องบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่มีหัวเถิกน้อย

ถ้าทรงผมคนหัวเถิกช่วยไม่ได้ควรแก้อย่างไรดี

วิธีแก้หัวเถิกแบบ FUT

เทคนิคปลูกผม FUT (Follicular Unit Transplantation) เป็นการปลูกผมแบบ FUT จะทำโดยหนังศีรษะตื้นๆ บริเวณท้ายทอยที่มีรากผมแข็งแรง และเป็นธรรมชาติเหมาะแก่การปลูกบริเวณกรอบหน้า โดยเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะเถิกค่อนข้างมาก ซึ่งการปลูกผมแบบนี้ถือว่ามีประสิทธิภาพแต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องใช้เวลาพักฟื้นและระมัดระวังมากอยู่เหมือนกันกับบริเวณที่ได้มีการปลูกผม

วิธีแก้หัวเถิกแบบ FUE

เทคนิคปลูกผม FUE (Follicular Unit Excision) จัดว่าเป็นศัลยกรรมปลูกผมถาวรแบบใหม่ วิธีการจะใช้การย้ายรากผมเจาะบริเวณท้ายทอย ไร้แผลเย็บ แล้วนำเอารากผมมาปลูกบริเวณที่มีศีรษะล้าน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะเถิกเล็กน้อย พักฟื้นน้อย เพราะแผลจะหายเร็ว

สรุป วิธีแก้หัวเถิกที่ดีกว่าไว้ผมหน้าม้า

สำหรับการ แก้ปัญหาหัวเถิก ไม่ว่าจะเป็นมากหรือเป็นน้อยก็ไม่ควรปล่อยไว้นาน ถ้ารู้ว่าเป็นการรีบรักษาก่อนเกิดปัญหานับว่าเป็นอะไรที่ดีที่สุด โดยวิธีแก้หัวเถิกก็มีหลายอย่างมากมาย แต่ถ้าหากมีปัญหาเยอะแล้วการใช้วิธี  ปลูกผม FUE และ ปลูกผม FUT จะถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะแก้ปัญหาจบก็สามารถแก้ได้อย่างถาวร โดยทางแพทย์จะทำการประเมินให้ว่าจะเลือกปลูกผมแบบไหนดี หากใครไม่รู้ว่าตัวเองหัวเถิกมากหรือน้อยก็มาปรึกษากับทาง Grow and Glow Clinic กันได้ เพราะเรื่องของผมเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ เพราะเสริมสร้างบุคลิกภาพได้ดีไม่น้อยเลย


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ