ปลูกผม FUE คืออะไร

เขียนโดย แพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ - ก.พ. 07, 2022

ปลูกผม FUE คืออะไร แตกต่างอย่างกับวิธีอื่น ๆ ?


ผมบาง ผมร่วง ศีรษะล้านมักเป็นปัญหาผมและหนังศีรษะที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคน มักสร้างความรำคาญใจ ความไม่มั่นใจเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันมีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการปลูกผม แบบ FUE แล้วการปลูกผม FUE คืออะไร มีดียังไง สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้หรือไม่

การปลูกผม FUE คืออะไร ?

ปลูกผม FUE คือ การปลูกผม Follicular Unit Extraction หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า FUE คือวิธีการปลูกผมแบบถาวร โดยทำการปลูกถ่ายเซลล์รากผมลงไปบริเวณพื้นที่ที่ต้องการ หรือบริเวณที่มีปัญหาผมอย่าง ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน โดยจะเป็นการผ่าตัดที่มีแผลขนาดเล็กมาก ๆ ทำให้เวลาที่แผลหายดีแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะสังเกตเห็นได้ง่าย สามารถแสกผม หรือโกนผมได้เลย

การปลูกผม FUE มีประเภทไหนบ้าง

ข้อดีของการปลูกผม FUE คืออะไร ?

ข้อดีของการปลูกผม FUE คืออะไรบ้าง อย่างแรกคือ เห็นผลจริง ถึงแม้อาจจะมีราคาสูงไปบ้างแต่เป็นการลงทุนในระยะยาวที่คุ้มค่าอย่างมาก ช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้าน ผมบางได้ ต่อมาคือ ผู้ที่เข้ารับผ่าตัดจะได้ผมใหม่ที่เหมือนกับผมจริง ๆ เพราะเป็นการใช้เซลล์ผมของตัวเอง แต่ผมใหม่จะอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ มีทิศทางเรียงเส้นที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติมาก รวมถึงการปลูกผม FUE คืออะไรที่จะทำให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงกว่าเดิม ไม่ค่อยหลุดร่วงง่าย สุดท้ายคือแผลการผ่าตัดมีขนาดที่เล็กมาก ๆ ทำให้เมื่อแผลหายแล้วแทบจะไม่เห็นแผลเป็นเลย เวลาที่รับการปลูกถ่ายบริเวณหน้าผาก หรือกรอบหน้าต่าง ๆ จะทำให้ดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ปัญหาหนังศีรษะที่ควรปลูกผม FUE คืออะไร ?

ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาศีรษะล้าน ศีรษะเถิก ผมบาง ผมร่วง ผมน้อย แนวผมที่สูงเกินไปปลูกผม FUE คืออะไรที่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด ซึ่งการปลูกผม FUE ถือเป็นการแก้ไขปัญหาผมบาง แนวผมสูงได้อย่างถาวร แต่การจะทำการผ่าตัดปลูกผม FUE คืออะไรที่ต้องมีการตรวจเช็กสภาพผมของผู้เข้าทำการรักษาด้วยว่า มีผมส่วนท้ายทอยเยอะพอหรือไม่ และสมบูรณ์เพียงใด เพียงพอต่อการปลูกถ่ายหรือไม่ ถ้าหากรากผมบริเวณนั้นไม่แข็งแรง อาจทำให้ได้รับการปลูกถ่ายได้ไม่เต็มที่เช่นกัน จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสภาพผมและหนังศีรษะก่อน

สรุปสาเหตุที่ควรเลือกปลูกผม FUE คืออะไร ?

ปลูกผม FUE คืออะไรที่นิยมอย่างมาก  เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน แนวผมสูงเกินได้จริง และยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ที่สำคัญคือมีแผลขนาดเล็กมากแทบสังเกตไม่เห็นทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นเลย รวมถึงยังมีโอกาสติดเชื้อที่น้อยมาก เมื่อทำออกมาเสร็จแล้ว ผมจะเรียงตัวกันอย่างเป็นธรรมชาติ การปลูกผม FUE คืออะไรที่คุ้มค่าอย่างมากเพราะถือเป็นการลงทุนแบบถาวร ที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับผมและหนังศีรษะได้อย่างดีทีเดียว


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ