ปลูกผมผู้หญิง

ทำไมต้องปลูกผมในผู้หญิง ?


ทรงผมเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ หากมีเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี ย่อมสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพภายนอกได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะมีเส้นผมที่ตรงใจ บางคนมีปัญหาผมร่วงผมบางจากสาเหตุต่าง ๆ ศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง หรือผมแหว่งจากแผลเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจไม่สามารถรักษาได้ด้วยยา การฉายแสงกระตุ้นรากผม หรือการบำรุงด้วยทรีตเมนต์ปกติ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำไมถึงเกิดการปลูกผมผู้หญิง (Female hair transplant) ขึ้นมา

ปลูกผมผู้หญิง เหมาะกับการแก้ปัญหาผมแบบใด ?

การปลูกผมผู้หญิง มักใช้แก้ปัญหาในผู้หญิงที่มีศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง ต้องการปลูกผมด้านหน้าเพื่อเพิ่มแนวไรผม หรือปรับรูปหน้า นอกจากนี้ยังสามารถปลูกผมเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

ปลูกผมผู้หญิงแตกต่างกับปลูกผมผู้ชายอย่างไร

การปลูกผมผู้หญิงมีวิธีการรักษาเหมือนกับการปลูกผมชาย โดยแพทย์จะผ่าตัดย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณหนึ่งไปปลูกลงอีกบริเวณหนึ่ง แต่มีเป้าหมายในการรักษาที่แตกต่างกัน โดยการปลูกผมผู้หญิงมักทำเพื่อความสวยงามเป็นหลัก ไม่ได้ทำเพื่อรักษาปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์ เนื่องจากผู้หญิงไม่มีเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “DHT” เหมือนกับผู้ชาย ซึ่งจะอยู่ที่บริเวณท้ายทอยและกกหูของผู้ชาย จึงทำให้ผู้หญิงที่มีปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์ เมื่อทำการปลูกผมใหม่แล้ว ก็ยังส่งผลให้ผมที่ปลูกขึ้นมาใหม่ร่วงอยู่ดี ในขณะที่การปลูกผมผู้ชายมักทำเพื่อแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์นั่นเอง

ข้อดีของการปลูกผมผู้หญิง


การปลูกผมผู้หญิงเป็นการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ถาวร ผู้หญิงที่มีปัญหาศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง หรือมีแผลเป็นบริเวณศีรษะ จนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ หรือทำให้เกิดความกังวลใจ สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมเพื่อหาวิธีปลูกผมผู้หญิงที่เหมาะกับตนเองได้ โดยแพทย์จะช่วยประเมินจำนวนกราฟที่ต้องใช้ และออกแบบแนวไรผมที่เหมาะกับผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาผมกวนใจให้หมดไปได้อย่างถาวร


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ