บริการปลูกผมผู้หญิง

ทรงผมเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ หากมีเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี ย่อมสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพภายนอกได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะมีเส้นผมที่ตรงใจ บางคนมีปัญหาผมร่วงผมบางจากสาเหตุต่าง ๆ ศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง หรือผมแหว่งจากแผลเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจไม่สามารถรักษาได้ด้วยยา การฉายแสงกระตุ้นรากผม หรือการบำรุงด้วยทรีตเมนต์ปกติ คลินิกปลูกผมโกรว์แอนด์โกลว์ (Grow and Glow Clinic) ยังมีบริการปลูกผมผู้หญิง (Female Hair Transplant) โดยแพทย์จากสถาบันระดับโลก ที่จะช่วยดูแลและแก้ปัญหาผมสำหรับผู้หญิงด้วย

ปลูกผมผู้หญิง เหมาะกับปัญหาผมแบบใด ?

การปลูกผมผู้หญิง มักใช้แก้ปัญหาในผู้หญิงที่มีศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง ต้องการปลูกผมด้านหน้าเพื่อเพิ่มแนวไรผม หรือปรับรูปหน้า นอกจากนี้ยังสามารถปลูกผมเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย และการปลูกไรผมหน้าผากนอกจากจะทำให้มีกรอบหน้าที่ชัดเจนในรูปทรงที่ต้องการแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูหวานมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับผู้หญิงที่อยากปรับบุคลิกภาพของตัวเองให้ดูหวานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปลูกผมผู้หญิงแตกต่างกับปลูกผมผู้ชายอย่างไร ?

การปลูกผมผู้หญิงมีวิธีการรักษาเหมือนกับการปลูกผมผู้ชาย ที่แพทย์จะทำการผ่าตัดย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณหนึ่งไปปลูกอีกบริเวณหนึ่ง แต่การปลูกผมผู้หญิงอาจมีเป้าหมายในการรักษาที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่มักทำเพื่อความสวยงามเป็นหลัก ไม่ได้ทำเพื่อรักษาปัญหาผมร่วงผมบางเมื่อเทียบกับผู้ชาย เนื่องจากผู้หญิงไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “DHT” ซึ่งจะอยู่ที่บริเวณท้ายทอยและกกหูเท่าผู้ชาย ในขณะที่การปลูกผมผู้ชายมักทำเพื่อแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก

ปลูกผมผู้หญิงราคาเท่าไหร่ ?

การปลูกผมหน้าผากราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่ใช้และเทคนิคปลูกผมที่เลือกด้วยเช่นกัน จำนวนกราฟที่ใช้อาจอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,500 กราฟ ซึ่งจะต่างจากราคาปลูกผมถาวรทั่วไป สำหรับการปลูกไรผม ผลลัพธ์ที่ได้จากการปลูกผมหน้าผากจะคงอยู่ในรูปทรงสวยงามแบบถาวร จึงทำให้ผู้หญิงหลายคนตัดสินใจปลูกไรผมหน้าผากเพราะผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน 

ข้อดีของการปลูกผมผู้หญิง


การปลูกผมผู้หญิงเป็นการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ถาวร ผู้หญิงที่มีปัญหาศีรษะเถิก หน้าผากกว้าง หรือมีแผลเป็นบริเวณศีรษะ จนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ หรือทำให้เกิดความกังวลใจ สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมเพื่อหาวิธีปลูกผมผู้หญิงที่เหมาะกับตนเองได้ โดยแพทย์จะช่วยประเมินจำนวนกราฟที่ต้องใช้ และออกแบบแนวไรผมที่เหมาะกับผู้เข้ารับการรักษา หรืออาจลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อแก้ปัญหาหัวเถิก ลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้หน้าผากกว้างด้วยตัวเองควบคู่ไปกับการรักษา ก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ