บริการรักษาผมบาง

รักษาผมบางกับ Grow & Glow Clinic จากสถาบันระดับโลก


การมีเส้นผมที่แข็งแรง มีสุขภาพดี จะช่วยให้เราสามารถเลือกทำทรงผมที่เข้ากับตนเองได้ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจจากภายในแล้ว ยังช่วยพัฒนาบุคลิกภาพภายนอกได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่มีปัญหาผมร่วงผมบาง แม้จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรง แต่ก็ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจและการเข้าสังคมได้มาก ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ไม่กล้าที่จะจัดแต่งทรงผมที่ต้องการ ในบางรายอาจรู้สึกกังวลมากจนต้องสวมใส่หมวกเพื่อปกปิดตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้เกิดความเครียดจนผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวตามมาได้ เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงผมบาง จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและเข้ารับการรักษาผมบางตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้จนปัญหาลุกลามและยากที่จะทำการรักษา

บริการดูแลรักษาผมบางจาก Grow & Glow Clinic

ปัญหาผมร่วงผมบางเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด การขาดสารอาหาร ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด การแพ้สารเคมี กรรมพันธุ์ หรือโรคผิดปกติต่าง ๆ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ที่ Grow & Glow Clinic (คลินิกเวชกรรมโกรว์แอนด์โกลว์) มีบริการดูแลรักษาผมบาง โดยแพทย์จากสถาบันระดับโลก ที่จะช่วยดูแลและแก้ปัญหาผมบางของทุกคน ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใด และมีความรุนแรงขนาดไหน ด้วยวิธีการรักษาผมบางทางการแพทย์หลายรูปแบบ เช่น การฉีดยารักษาผมบางที่หนังศีรษะโดยตรง (Hair Loss Control) การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น (PRP) หรือการฉายแสงกระตุ้นรากผม (LLLT)

รักษาผมบางด้วยการฉีด PRP

การรักษาผมบางด้วยการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น PRP (Platelet Rich Plasma) คือ การนำเลือดของผู้เข้ารับการรักษามาปั่นแยกโลหิตออกโดยใช้เครื่องเหวี่ยงสาร (Centrifuge) ให้เหลือแค่เกล็ดเลือดที่เข้มข้มและสมบูรณ์ อุดมไปด้วยโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ที่ช่วยซ่อมแซมและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ แล้วฉีดในบริเวณที่ต้องการรักษา ซึ่งสามารถใช้รักษาในผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และเคสหลังปลูกผมได้

ประโยชน์ของการรักษาผมบางด้วย PRP

การรักษาผมบางด้วยการฉีด PRP นั้น จะใช้ปริมาณเกล็ดเลือดประมาณ 1,000,000 หน่วยต่อไมโครลิตร มีประโยชน์ดังนี้

จุดเด่นการรักษาผมบางด้วย PRP ที่ Grow & Glow Clinic

การรักษาผมบางด้วยการฉีด PRP ที่ Grow & Glow Clinic มีจุดเด่น คือ 

รักษาผมบางด้วยการฉีดยากลุ่ม Hair Loss Control

การรักษาผมบางด้วยการฉีดยากลุ่ม Hair Loss Control คือ การรักษาผมร่วงด้วยการฉีดวิตามินเข้มข้นหรือตัวยาที่ช่วยในการรักษาผมร่วงเข้าสู่หนังศีรษะโดยตรง เป็นการรักษาที่ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลเร็ว สามารถลดความรุนแรงของการหลุดร่วงได้ทันทีภายใน 1 สัปดาห์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงอย่างรุนแรง หรือผมร่วงฉับพลัน เช่น ผู้หญิงหลังคลอด ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงจากภาวะหลังการผ่าตัด หรือการเจ็บป่วยใด ๆ

รักษาผมบางด้วยการฉายแสงกระตุ้นรากผม LLLT

การรักษาผมบางด้วยการฉายแสงกระตุ้นรากผม LLLT (Low Level Laser Therapy) คือ การฉายแสงเลเซอร์คลื่นแสงความถี่ต่ำ 650 – 680 นาโนเมตร มีลักษณะเป็นแสงสีแดง ที่บริเวณหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงที่หนังศีรษะได้ดีขึ้น ช่วยให้รากผมแข็งแรงและสร้างเส้นผมได้มากขึ้น โดยระยะเวลาประมาณ 30 นาทีต่อครั้ง

ประโยชน์ของการฉายแสงกระตุ้นรากผม LLLT

การฉายแสงกระตุ้นรากผม LLLT นั้น ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ในประเทศไทย และสหรัฐอเมริกา (US FDA) ในการรักษาผมบาง โดยข้อดีของการฉายแสงกระตุ้นรากผม LLLT มีดังนี้


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ