วิธีเลือกทรงผมผู้ชายหน้าผากกว้าง เสริมความมั่นใจ

เขียนโดย แพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ - ก.พ. 15, 2023

ทรงผมนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้อย่างดี แต่บางคนอาจประสบกับปัญหาหน้าผากกว้างเกินไป ซึ่งสาเหตุผมบางหน้าผากกว้างอาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ จนทำให้หมดความมั่นใจในตัวเองได้ รวมถึงยังทำให้บุคลิกโดยรวมดูเป็นคนมีอายุเพิ่มขึ้นด้วย ในบทความนี้จึงได้มีการแนะนำการเลือกทรงผมชายหน้าผากกว้าง เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจ ปรับบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้

รวม 5 ทรงผมชายหน้าผากกว้าง

การเลือกทรงผมให้เหมาะสมกับตัวเองเพื่อแก้ไขปัญหาหน้าผากกว้างนั้น ก็เป็นวิธีที่สามารถช่วยเรียกความมั่นใจ เสริมเสน่ห์ และทำให้คุณกลับมามีบุคลิกที่ดีได้ และยังสร้างความมีสไตล์เฉพาะคุณได้ด้วยเช่นกัน จะมีทรงผมชายหน้าผากกว้างทรงไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย

1. ทรง Two Block

ทรงผม Two Block ถือเป็นทรงผมที่กำลังนิยมอย่างมาก เนื่องจากใคร ๆก็สามารถตัดผมทรงนี้ได้ โดยทรงผม Two Block นั้นคล้าย ๆ กับทรงผมอันเดอร์คัต โดยจะมีการตัดผมด้านหลังเหมือนกับรองทรงสูง แต่ผมด้านข้าง จะตัดออกให้เกรียนหรือสั้นเหมือนกับทรงอันเดอร์คัตนั่นเอง โดยผมด้านบนนั้นสามารถตัดได้อย่างฟรีสไตล์ ซึ่งคนที่มีปัญหาหน้าผากกว้างก็สามารถไว้ผมด้านบนให้ยาวลงมาจนปิดหน้าผากได้

2. ทรง Side Swept

ทรง Side Swept ก็เป็นอีกทรงที่สามารถตัดและเซ็ตได้ง่าย โดยทรงนี้จะตัดคล้ายกับทรงอันเดอร์คัต แต่จะไม่เสยขึ้นไปด้านหลัง แต่จะเน้นผมด้านหน้าให้ยาวลงมาปิดหน้าผาก แล้วปาดไปด้านข้างแทน เหมาะเป็นทรงผมชายหน้าผากกว้างอย่างมาก ยิ่งคนที่มีผมหยักศกก็เหมาะกับทรงนี้อย่างมาก ช่วยพรางหน้าผากกว้างได้และยังดูมีสไตล์อีกด้วย

 3. ทรง Long Fringe

ทรงผม Long Fringe ถือเป็นทรงผมชายหน้าผากกว้างที่ช่วยอำพรางปิดบังช่วงหน้าผากได้อย่างดี โดยเป็นการตัดให้ผมยาวลงมาปิดช่วงหน้าผากจนถึงคิ้ว และตัดสไลด์ผมด้านหน้าให้ไล่ลงมาดูมีวอลลุ่มช่วยให้ดูผมหนาขึ้นด้วย ส่วนด้านข้างสไลด์บาง ๆ แบบไล่ระดับลงมาให้เข้ากันกรอบหน้า พร้อมกับการเซ็ตทรงผมให้ดูยุ่ง ๆ เหมือนไม่ตั้งใจ ก็จะทำให้ลุคดูเท่ ไม่เหมือนใคร รูปหน้าดูสมดุลกันมากขึ้นได้

4. ทรง Caesar Cut

ทรง Caesar Cut จะเน้นไปที่ผมด้านบนซึ่งต้องยาวกว่าด้านข้างและด้านหลัง ยาวลงมาปิดหน้าผากเหมือนกับหน้าม้าสั้น ๆ โดยจะตัดให้มีจะงอยผมตรงกลางยื่นลงมาเล็กน้อย ส่วนผมด้านหลังจะสไลด์ไล่ระดับผมลงมาจนถึงท้ายทอย เมื่อเซ็ตผมแล้วควรเพิ่มความมีวอลลุ่มไปที่ผมด้านหน้า จะช่วยพรางหน้าผากที่กว้างหรือผมที่บางได้ เสริมความมั่นใจให้กับคุณอย่างดี

5 ทรง Side Bang

ทรง Side Bang หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าทรงหน้าม้าปัดข้าง โดยการไว้ให้ผมยาวลงมาปิดคิ้ว แล้วทำการเซ็ตแสกกลาง แล้วดัดผมส่วนปลายให้มีวอลลุ่ม และยกโคนผมด้านหน้าให้พอง โดนทรงนี้จะช่วยอำพรางปกปิดบริเวณหน้าผากได้โดนเฉพาะด้านข้าง ช่วยให้ผมดูหนา เป็นธรรมชาติ ปิดช่วงกรอบหน้าได้ ถือเป็นทรงผมชายหน้าผากกว้างที่ผู้ชายเกาหลีนิยมทำกันอย่างมาก

ปัญหาหน้าผากกว้างจะแก้ไขได้อย่างไร

การใช้ทรงผมชายหน้าผากกว้าง ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากกว้างในผู้ชายได้ ช่วยพรางตา ปกปิดหน้าผากที่กว้างเกินไปได้ แต่ปัญหาหน้าผากกว้างก็ยังคงกวนใจอยู่และมันไม่ได้หายไปไหน การใช้บริการคลินิกดูแลรักษาปัญหาหน้าผากกว้าง ผมน้อย ผมบางนั้นอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะจะทำให้สามารถทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าผมบาง หน้าผากกว้างเกิดจากอะไร และควรต้องทำการดูแลรักษาอย่างไร โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้การดูแลรักษาทุกขั้นตอน เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ และคงทนถาวร ให้คุณได้มีความมั่นใจในบุคลิกและทรงผมอีกครั้ง


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ