เลือกคลินิกปลูกผมที่ไหนดี

เขียนโดย แพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ - ก.พ. 07, 2022

ปลูกผมที่ไหนดี ปลอดภัยและได้มาตรฐาน


การศัลยกรรมปลูกผม เพื่อปลูกผมถาวรเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเสริมสร้างบุคลิกภาพ และความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน หลังการปลูกผมกับคลินิกรักษาผมการศัลยกรรมปลูกผมเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงหรือเพื่อการรักษาผมบางได้อย่างเห็นผลมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่แข็งแรง และงอกขึ้นมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากจะเป็นการแก้ปัญหาเรื่องผมดังกล่าวแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย ปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงคือ การเลือกคลินิกปลูกผมที่ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีประสบการณ์ในการรักษา หากคุณกำลังมองหาว่าจะปลูกผมที่ไหนดี บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกในเบื้องต้น

5 วิธีเลือกคลินิกปลูกผมที่ไหนดี

ดังหากคุณกำลังลังเลใจว่าจะเลือกคลินิกปลูกผมที่ไหนดีจึงจะเหมาะสมและได้ประสิทธิภาพตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ โดยสามารถพิจารณาจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้

1.เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน

วิธีการเลือกคลินิครักษาผมร่วงที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือการเลือกคลินิคปลูกผลที่มีความน่าเชื่อถือ ที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการศัลยกรรมปลูกคลินิกที่ได้มาตรฐานจะต้องได้รับการตรวจสอบมาตรฐานเรื่องการให้บริการปลูกผมและการดูแลปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านและความงามได้อย่างครบวงจร พร้อมทั้งแจ้งราคาค่าใช้จ่ายในการปลูกผมอย่างเปิดเผย เพื่อให้สามารถตรวจสอบคลินิกปลูกผลนั้น ๆ ว่ามีการขึ้นทะเบียนกระทรวง และมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการศัลยกรรมปลูกผมอย่างถูกต้องหรือไม่ นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้จากเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปลูกผมที่จะต้องรองรับระบบปลอดเชื้อ สะอาดได้ตามมาตรฐานสากล เพื่อให้ผลลัพธ์ของการปลูกผมมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยในการรักษาคนไข้ทุกราย

2.แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ

การเลือกคลินิครักษาผมร่วง ควรเลือกแพทย์เฉพาะทางผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมปลูกผม เพื่อปลูกผมถาวรโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นแพทย์ที่ศึกษาต่อในการเลือกว่าจะปลูกผมที่ไหนดี นอกจากจะเลือกจากชื่อเสียงของคลินิกแล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งข้อคือ ต้องเลือกเข้ารับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม เป็นแพทย์ที่ศึกษาต่อในหลักสูตรเฉพาะทางเรื่องการปลูกผมโดยเฉพาะ และได้รับการรองรับจากสถาบันปลูกผมระดับโลก เพื่อเพิ่มความมั่นใจในผลลัพธ์จากการปลูกผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถดูแลเรื่องการปลูกผมได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง เพิ่มความมั่นใจว่าคุ้มค่ากับการลงทุนของคุณอย่างแน่นอน

3.ราคาการปลูกผมต้องสมเหตุสมผล

เมื่อพิจารณาเรื่องมาตรฐานคลินิกและความเชี่ยวชาญของแพทย์แล้ว ราคาการปลูกผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาว่าจะปลูกผมที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีการแจ้งราคาที่ชัดเจน เพื่อการเปรียบเทียบราคาจากหน้าเว็บไซต์หรือตามโฆษณาต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้เข้าไปปรึกษากับทางคลินิกโดยตรง เพื่อให้แพทย์ประเมินเรื่องการรักษาเบื้องต้น เพราะแต่ละคนก็จะมีปัญหาและความรุนแรง หรือจำเป็นต้องใช้เทคนิคปลูกผมที่แตกต่างกันออกไป เช่น เทคนิคปลูกผม FUE, เทคนิคปลูกผม FUT ซึ่งจะส่งผลต่อราคาการปลูกผมด้วยนั่นเอง

4.มีการติดตามผลลัพธ์หลังการปลูกผมอย่างต่อเนื่อง

การศัลยกรรมปลูกผมนั้นจำเป็นต้องมีการติดตามผลลัพธ์การปลูกผมอย่างต่อเนื่อง ว่าเส้นผมมีการงอกขึ้นใหม่มากน้อยเพียงใด ผมขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติหรือไม่ การเลือกว่าจะปลูกผมที่ไหนดี ต้องเลือกคลินิกที่มีการดูแลหลังเข้ารับการรักษา และพร้อมให้คำแนะนำทุกปัญหาที่คุณกังวลใจเมื่อเข้ารับการรักษาไปแล้ว เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด และสร้างความสบายใจให้กับคุณได้

5.คลินิกที่ได้รับการการันตีจากคนไข้

รีวิวปลูกผมจากลูกค้าของคลินิกโดยตรง ถือเป็นวิธีการเลือกคลินิกที่จะทำให้ใครหลายคนตัดสินใจได้มากที่สุด เพราะถือเป็นข้อมูลที่เป็นความจริง ออกมาจากผู้ใช้บริการจริง ๆ เคสที่มีการรีวิวหรือการการันตีผลลัพธ์จากคนที่ปลูกผมหรือเข้ามาใช้บริการแล้วจริงๆ จะมีการเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังการปลูกผมให้เห็นภาพอย่างชัดเจน เป็นแนวทางในการเลือกได้ว่าจะปลูกผมที่ไหนดี หรือเป็นแนวทางในการเลือกวิธีการปลูกผมที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณมากที่สุด อีกทั้งรีวิวปลูกผมยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคลินิกปลูกผมนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สรุป วิธีการเลือกคลินิกปลูกผมที่ไหนดี

แนวทางในการเลือกว่าจะปลูกผมที่ไหนดีที่เราได้แนะนำไปข้างต้น จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในผลลัพธ์และความคุ้มค่ากับการลงทุนปลูกผม หรือแก้ปัญเรื่องผมของคุณได้อย่างที่ต้องการ ปลอดภัย และเป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือสามารถเลือกเข้ารับบริการศัลยกรรมปลูกผมจาก ”Grow And Glow Clinic” ที่ให้บริการดูแลรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านและความงามครบวงจร โดยแพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ แพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม (Hair Restoration Surgery) รับรองโดยสถาบันปลูกผมระดับโลกมีประสบการณ์ในระดับนานาชาติ มากกว่า 3,000 เคส เคยเป็นแพทย์ปลูกผมเฉพาะทางที่ DHT คลินิกและรักษาเคสศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง ณ โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คู่ควรกับคุณ


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ