รวมเทคนิคการเลือกทรงผมผู้หญิงผมบาง ให้ผมสวยมีวอลลุ่ม สุขภาพดี

เขียนโดย แพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ - ก.พ. 15, 2023

การมีผมหนานุ่มสวย สุขภาพดี มักเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนต้องการเพราะทรงผมช่วยเสริมสร้างบุคลิก และความมั่นใจได้ แต่คนที่มีผมบางก็ถือเป็นสิ่งที่กวนใจอย่างมาก และอาจไม่ทราบว่าสาเหตุที่ผมบางเกิดจากอะไร ในบทความนี้ได้มีการรวบรวมเทคนิคทรงผมผู้หญิงผมบางมาให้ได้ลองทำ เพื่อให้ผมดูหนาเป็นธรรมชาติ เป็นไอเดียง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้

เทคนิคเลือกทรงผมผู้หญิงผมบางให้ผมหนานุ่มมีวอลลุ่ม

เทคนิคการเลือกทรงผมผู้หญิงผมบางนั้น มีจุดสำคัญอยู่ที่การทำให้ผมมีวอลลุ่ม และเลเยอร์ผมหลาย ๆ ชั้น เป็นการช่วยพรางตาให้ดูผมหนาขึ้น ทำให้ผมดูสวยพองหนาเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือการดูว่าผมนั้นบางในส่วนไหนบ้าง จึงค่อยเลือกทรงผมผู้หญิงผมบางเพื่อพรางตาในส่วนนั้น เช่นหากผมบางด้านหลัง ก็เลือกทรงผมที่ไล่เลเยอร์ด้านหลังเพื่อให้ผมดูหนานั่นเอง

1. ทรงผมลอนใหญ่ปัดข้าง

ทรงผมผู้หญิงผมบางทรงแรกคือ การทำผมเป็นลอนใหญ่ โดยวิธีทำคือปัดผมให้มาอยู่ที่ข้างเดียวกัน แล้วทำการดัดลอนผมให้ดูมีวอลลุ่มใหญ่ ๆ จะช่วยพรางผมบางให้ดูหนาขึ้นได้ ทรงผมลอนใหญ่ปัดข้างนั้นยังทำให้ดูเป็นทางการ สามารถใช้เป็นทรงผมไปงานได้ แต่การจะทำทรงผมนี้ได้อาจต้องมีความยาวของผมเลยประบ่าลงไป และควรบำรุงผมให้ดีเนื่องจากเส้นผมต้องเจอความร้อนจากเครื่องลอนผม  

2. ทรงผมบ๊อบสั้น

ทรงผมบ๊อบสั้น เป็นทรงผมยอดฮิตที่สามารถทำได้ง่าย คนผมบางสามารถตัดผมทรงบ๊อบสั้นได้ง่าย ๆ พร้อมกับดัดปลายผมให้ดูมีวอลลุ่ม ช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้ และการไว้ผมสั้นยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของผมได้เช่นกัน และควรตัดให้มีความยาวประมาณคางเพื่อไม่ให้ดูสั้นหรือยาวจนเกินไป

3. ทรงผมสั้นดัดเป็น ลอนมาม่า

ต่อมาคือทรงผมสั้นดัดลอนมาม่า เหมาะกับการเป็นทรงผมผู้หญิงผมบาง เพราะบางคนที่มีผมบางและผมเส้นเล็ก ก็สามารถทำทรงนี้ได้ โดยการดัดเป็นลอนมาม่าเล็ก ๆ ให้ผมดูฟูหนา และขึ้นดกกว่าเดิมช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ และยังเป็นทรงผมผู้หญิงหน้าผากกว้างได้ด้วย เพียงเพิ่มการตัดผมหน้าม้าเข้าไป จะยิ่งช่วยอำพรางส่วนหน้าผากได้ โดยรวมแล้วจะทำให้ดูผมเยอะ และหนาอำพรางผมบางเส้นเล็กได้อย่างดี

4. ทรงผมซอยสั้น Pixie Cut

ครอยากลองเป็นสาวเปรี้ยว เท่ ชิค มั่นใจต้องลองตัดทรงผมซอยสั้น Pixie Cut เพราะทรงนี้เป็นทรงผมสั้นเกือบจะเป็นรองทรงสูง แต่จะเป็นการซอยสั้น แบ่งเป็นเลเยอร์แต่ละชั้น จะสไลด์ไล่กันลงมา จะช่วยให้ดูมีผมเยอะ ผมหนาขึ้นมาได้ คนผมบางสามารถทำทรงนี้ได้ พร้อมด้านหน้าสามารถตัดหน้าม้าธรรมดา ปัดข้าง หรือหน้าม้าเต่อ เพิ่มความชิคได้ จะทำให้โดยรวมนั้นดูผมหนา หัวกลมเป็นทรงสวยได้

 5. ทรงผมดัดลอน ไล่เลเยอร์

อีกหนึ่งทรงผมที่เป็นที่นิยมคือ ทรงผมยาวดัดลอนไล่เลเยอร์ ซึ่งคนทั่วไปก็นิยมทำผมทรงนี้กันอย่างมาก โดยทรงนี้จะเป็นการสไลด์ผมเป็นเลเยอร์ด้านหลัง เพื่อให้ผมดูหนา พอง ดูหัวทุยสวย เหมาะกับเป็นทรงผมผู้หญิงผมบาง อย่างมาก หากเพิ่มการดัดทำลอนเข้าไปด้วยจะยิ่งเพิ่มความหนาให้ผมได้อย่างดี และดูผมเยอะขึ้นด้วย

การเลือกทรงผมที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างการเลือกทรงผมผู้หญิงผมบางก็สามารถทำให้ผมดูหนา มีวอลลุ่มสวยได้ แต่จะดีกว่าไหมหากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่อยู่คงทนถาวรไร้ความกังวลเกี่ยวกับเรื่องผมได้ Grow & Glow Clinic คลินิกปลูกผมโกรว์แอนด์โกลว์ มีบริการดูแลรักษาผมบางโดยแพทย์จากสถาบันระดับโลก ช่วยวินิจฉัยว่าผมบางเกิดจากอะไร และแก้ปัญหาผมบางได้อย่างตรงจุด ด้วยวิธีการรักษาหลายรูปแบบ อย่างการฉีดยารักษาผมบางที่หนังศีรษะโดยตรง (Meso Hair Grow) การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น (PRP) หรือการฉายแสงกระตุ้นรากผม (LLLT) รวมถึงการรักษาด้วยการใช้ยา เพื่อให้คุณได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง และช่วยแก้ไขปัญหาผมบาง ให้กลับมามีผมหนา นุ่ม สวย เสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจของคุณกลับมาอีกครั้ง


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ