รู้จักกับการปลูกผมไม่ต้องโกน

เขียนโดย แพทย์หญิงภัทรา ภิญโญภาวศุทธิ - มี.ค. 02, 2023

ในบางครั้ง ปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน อาจไม่สามารถรักษาได้ด้วยการรับประทานยา หรือทำเลเซอร์กระตุ้นรากผมเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการทำศัลยกรรมปลูกผมด้วย สำหรับใครที่มีปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน แล้วต้องการปลูกผม แต่ไม่อยากโกนผม หรือผ่าตัด ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งวิธีปลูกผมที่อาจเป็นทางออกสำหรับคุณ อย่าง “การปลูกผมไม่ต้องโกน” จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย

การปลูกผมไม่ต้องโกน คืออะไร?

การปลูกผมไม่ต้องโกน

การปลูกผมไม่ต้องโกน เป็นอีกชื่อเรียกหนึ่งของการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE ซึ่งเป็นเทคนิคที่พัฒนามาจากการปลูกผมแบบ FUE โดยแพทย์จะทำการย้ายเซลล์รากผม โดยใช้เครื่องมือพิเศษเจาะเอาเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาปลูกในขณะที่ผมยังยาวอยู่ได้เลย ทำให้ไม่ต้องโกนผม และหลังจากปลูกผมเสร็จแล้ว ก็จะสามารถเห็นแนวผมได้ทันที

ขั้นตอนการปลูกผมไม่ต้องโกน เป็นอย่างไร?

ก่อนที่จะปลูกผมไม่ต้องโกนนั้น จะต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อน โดยแพทย์จะทำการออกแบบแนวผมที่ต้องการจะปลูก และคำนวณจำนวนกราฟที่จะต้องใช้ในการปลูกผม ว่ามีจำนวนมาก หรือน้อยเท่าใด และเหมาะสำหรับการปลูกผมด้วยวิธีนี้ไหม

ขั้นตอนการปลูกผมไม่ต้องโกน

หากแพทย์ประเมินแล้วว่า สามารถเข้ารับการปลูกผมไม่ต้องโกนได้ ก็จะนัดหมายให้เข้ารับการปลูกผมต่อไป โดยจะมีขั้นตอนการปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ดังนี้

ข้อดีของการปลูกผมไม่ต้องโกน

การปลูกผมแบบไม่ต้องโกน มีข้อดีดังนี้

ข้อจำกัดของการปลูกผมไม่ต้องโกน

ข้อจำกัดของการปลูกผมไม่ต้องโกน

การปลูกผมโดยไม่ต้องการโกนผมเป็นบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน ในระดับเล็กน้อยเท่านั้น หากคนที่มีปัญหาผมบาง ศีรษะล้านมาก และจำเป็นที่จะต้องใช้กราฟผมจำนวนมาก ปลูกผมด้วยเทคนิค FUT (Follicular Unit Transplantation) แทน

การปลูกผมไม่ต้องโกน ราคาเท่าไร?

การทำศัลยกรรมปลูกผมแบบไม่ต้องโกน จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการปลูกผม FUE แบบโกน ประมาณ 2-3 เท่า ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟผมที่ใช้ ยิ่งใช้จำนวนกราฟผมมากเท่าไหร่ ค่าบริการปลูกผมก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

สนใจปลูกผมที่ GROW & GLOW Clinic จะต้องทำอย่างไร?

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน แล้วต้องการรักษาอาการผมบางให้ดีขึ้นอย่างถาวร สามารถติดต่อนัดหมายผ่าน Line OA @clinicgrowandglow หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 084 501 9989 ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินและวางแผนการรักษาแบบตัวต่อตัว มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดแน่นอน!


ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ