ปลูกผมเทคนิค FUE / DHI

เจาะลึกเทคนิคปลูกผม FUE หรือ ปลูกผม DHI


ในปัจจุบันการศัลยกรรมปลูกผมกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะการปลูกผมนั้นเป็นวิธีในการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นวิธีการรักษาปัญหาเส้นผมต่างๆ ที่ให้ได้ผลลัพธ์อย่างชัดเจนในเวลาที่รวดเร็ว ต่างจากการรักษาปัญหาเส้นผมแบบเดิม ๆ ที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเส้นผมให้ดกหนา ดำเงางาม และงอกใหม่ได้เท่าวิธีการปลูกผม ซึ่งในทุกวันนี้มีการพัฒนานวัตกรรมการศัลยกรรมปลูกผลขึ้นมาใหม่หลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำนวัตกรรมใหม่ของการปลูกผมแบบพิเศษ ด้วยเทคนิคการศัลยกรรมปลูกผมอย่าง ปลูกผม FUE หรือ ปลูกผม DHI ว่าคืออะไร และเทคนิคปลูกผม FUE นี้จะมีขั้นตอนอย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนตัดสินใจปลูกผม

ทำความรู้จักเทคนิค ปลูกผม FUE หรือ ปลูกผม DHI

เทคนิคปลูกผม FUE (Follicular Unit Excision) คือ เทคนิคการศัลยกรรมปลูกผมถาวรแบบใหม่ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ การปลูกผมแบบ DHI ซึ่งเป็นเทคนิคการปลูกผมที่ใช้หลักในการย้ายรากผมจากบริเวณท้ายทอยเดียวกันกับเทคนิค FUE เพื่อแก้ไขปัญหาเส้นผมต่าง ๆ เช่น ปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้านที่ต่างจากแบบเดิมที่เรียกว่า Strip Technique โดยการเทคนิคปลูกผม FUE นี้จะเป็นการใช้เครื่องมือพิเศษที่มีหัวเจาะขนาดเล็กมาก (เล็กกว่า 0.8 มิลลิเมตร) เจาะเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอย ไร้แผลเย็บ แล้วนำเอารากผมดังกล่าวย้ายมาปลูกบริเวณที่มีศีรษะล้าน นอกจากนี้ วิธีปลูกผมแบบ FUE ยังสามารถย้ายเซลล์เส้นขนจากบริเวณอื่นๆ เช่น หนวด เครา ขนหน้าอก ย้ายมาปลูกบริเวณศีรษะได้ด้วย

เทคนิคปลูกผม FUE / ปลูกผม DHI เหมาะกับใคร ?

  • เทคนิคปลูกผม FUE / DHI เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะล้านเล็กน้อย
  • เทคนิคปลูกผม FUE / DHI เหมาะกับผู้ที่ชอบไว้ผมรองทรงสั้นหรือสกินเฮด
  • เทคนิคปลูกผม FUE / DHI เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย

ข้อดีของการปลูกผม FUE / ปลูกผม DHI


ข้อดีหลักของเทคนิคปลูกผม FUE หรือปลูกผม DHI เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบไร้รอยต่อ โดยการเจาะเอาเซลล์รากผมจากบริเวณที่แข็งแรงมาปลูกในบริเวณศีรษะ ที่จะไร้แผลเย็บเป็นแนวยาวต่างจากการปลูกผมแบบเดิม โดยที่เทคนิคปลูกผม FUE นั้นจะต้องใช้ความละเอียดและความชำนาญของแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น นอกจากนี้การปลูกผมด้วยเทคนิคปลูกผม FUE ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก ดังต่อไปนี้

  • การปลูกผม FUE / DHI จะทำให้แผลเป็นจุดเล็ก ๆ กระจาย
  • การปลูกผม FUE / DHI แผลทางด้านหลังของศีรษะหายไว ประมาณ 1 สัปดาห์
  • การปลูกผม FUE / DHI สามารถไว้ผมรองทรงสั้นได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแผลบนศีรษะ

ปรึกษาฟรีกับคุณหมอ